Đau lòng khi phim trường TVB tan hoang sau bão Mangkhut

  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Google+
  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận

Hàng loạt đạo cụ, cảnh quay tại phim trường TVB đều bị hư hại.

Sau khi cơn bão Mangkhut đổ bộ vào Hong Kong, nhiều địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề của bão. Trong đó, phim trường TVB tại số 77 đường Chun Choi, Tseung Kwan O (Tướng Quân Áo) rộng hơn 110.000 m2 cũng bị phá đổ. Bên trong đài truyền hình bao gồm có phim trường, tòa nhà văn phòng, các studio, căn-tin…Phim trường TVB bao gồm: phố cổ trang và phố dân quốc. Phố cổ trang là nơi có cổng thành được mô phỏng kinh thành ngày xưa, là Ngưu Gia Thôn – nơi quay cảnh chạy nạn, lẫn trốn sự truy sát của quan binh hoặc một thôn nghèo, là cây cầu nhỏ bằng đá xung quanh là các tửu quán, là Từ Khánh Cung, là nha môn…Bối cảnh thời dân quốc bao gồm: nhà thờ kinh điển, cái cây cổ thụ ước hẹn, Bách Lạc Môn, quán rượu Đại Phú Quý, cửa hiệu tơ lụa, tiệm gạo, xe bán mì hoành thánh…

Ca sỹ Khổng Tú Quỳnh và Ưng Đại Vệ từng có dịp ghé tham quan phim trường TVB.

Khổng Tú Quỳnh gặp gỡ nam diễn viên gạo cội Lê Diệu Tường ngay tại phim trường TVB.


Phim trường TVB ngổn ngang, sập đổ vì chịu đựng cơn bão. Đại diện đài TVB cho biết đã lên kế hoạch tu sửa lại các công trình, tuy nhiên việc này đòi hỏi phải mất nhiều tháng. Hy vọng đài TVB sẽ mau chóng khắc phục vì ngày 19/11 là Lễ Khánh Đài 51 năm của TVB và còn rất nhiều cảnh quay phải thực hiện để ra mắt khán giả các bộ phim trong năm 2019.


Ngoài phim trường TVB, cầu thang Duddell - nơi quay rất nhiều cảnh phim TVB cũng bị sập đổ. Các bậc đá 100 năm tuổi và các đèn đường gas duy nhất tại đường Duddell cũng bị hủy hoại. Cựu thành viên ủy ban cố vấn bảo tồn văn hóa lịch sử nói rằng ông sẽ cố gắng tìm ra phương pháp phục hồi và khảo sát với những kiến trúc sư hy vọng phục hồi nhanh.

Một cảnh trong phim kinh điển "Nghĩa hải hào tình" được thực hiện ngay tại cầu thang "huyền thoại" này.


Ảnh: Tổng hợp
Thực hiện: Yến Nhi 

Tin tức cùng chuyên mục