Nữ sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch

  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Google+
  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận

 Sau một tuần được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) tích cực điều trị, nữ sinh bị ong đốt đã tỉnh táo, huyết áp và mạch ổn định, không phải dùng máy thở.

Ngày 14/7, bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, tình trạng sức khỏe của nữ sinh Hà (18 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch.

Đánh giá tình hình sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, lúc 23h ngày 12/7 bệnh nhân cũng đã được cai máy thở. Một giờ sau đó, bệnh nhân cũng được rút ống nội khí quản, ê kíp điều trị đang hỗ trợ cho bệnh nhân thở qua mask (một thiết bị hỗ trợ thở). Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, huyết áp và mạch ổn định.

Trước đó, chiều 5/7, Hà ra vườn hái cóc và bị ong nghệ đốt. Sau đó bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị nhưng do tình trạng nguy kịch, nữ sinh được chuyển lên TP HCM.

Nu sinh bi ong dot da qua con nguy kich hinh anh 1
Theo các bác sĩ nữ sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch và cai được máy thở. Ảnh:Khánh Trung.

Ngày 7/7, Hà được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tri giác lơ mơ, vật vã, huyết áp 60/30 mmHg; bóp bóng qua ống nội khí quản, suy hô hấp, phù phổi nặng. Sau khi hội chẩn với các chuyên khoa, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu.

Do bệnh nhân bị sốc phản vệ, phù phổi tổn thương nặng, không thể kiểm soát được hô hấp bằng máy thở, các bác sĩ phải dùng phương pháp oxy hóa máu tuần hoàn ngoài cơ thể để cứu bệnh nhân.

Vừa thi tốt nghiệp THPT, bảo hiểm y tế của Hà hết hạn, số tiền chữa trị hết 146 triệu đồng, gia đình không đủ khả năng chữa trị nên xin đưa em về quê chờ chết. Đứng trước tình cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân, các bác sĩ đã giữ nữ sinh lại để chữa trị.

Tin tức cùng chuyên mục