[PHIM] Đội điều tra linh tinh

  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Google+
  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận

​Thuộc thể loại hình sự hài, “Đội điều tra linh tinh” được chọn là một trong những bộ phim mừng kỷ niệm 50 thành lập TVB.

Trong đó, sự kết hợp tài tình của bộ ba họ Huỳnh – Huỳnh Trí Hiền, Huỳnh Trí Văn và Huỳnh Tâm Dĩnh, hứa hẹn đem đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cho khán giả.


Đinh Chí Ma (do Huỳnh Trí Hiền đóng) vốn là một cảnh sát đầy triển vọng, lăn xả và nhiệt huyết. Nhưng khi biết mình bị bệnh thoái hóa não di truyền, quan niệm sống của Ma bắt đầu có nhiều thay đổi. Anh quyết định sống chậm rãi để hưởng thụ mỗi một giây phút của cuộc đời.

Nhờ sự giúp đỡ của Lâm Vĩ Tu (do Hoàng Tử Hùng đóng), Ma được điều động sang một đội điều tra rất đặc biệt. Đội này chuyên giải quyết những vụ án dân sự, không thể phân loại, được gọi vui là Đội điều tra linh tinh. Các thành viên trong đội cũng khá khác thường, gồm Xa Dịch Thần (do C Quân đóng), Cốc Chỉ Tình (do Huỳnh Tâm Dĩnh đóng), Lý Tuấn Cơ (do Quách Tử Hào đóng) và Long Lệ Sa (do Huỳnh Trí Văn đóng).

Dịch Thần trước đây là cảnh sát nằm vùng, nhưng nay lại trở nên biếng nhác, chỉ thích đi pha trò, không thích làm việc. Trái lại, Chỉ Tình mới vào nghề, có lòng nhiệt huyết nhưng lại hơi quá độ, hay nghiêm trọng hóa mọi vụ việc. Tuấn Cơ có thân hình vạm vỡ, nên còn có biệt danh là “chiến đấu Cơ”, tức “cơ bắp”. Đặc biệt nhất trong đội là Lệ Sa – người mẹ đơn thân đang mang thai, tính tình nóng nảy, bốc đồng.

Lệ Sa thường bất chấp sự phản đối của Ma, tự ý chọn xử lý các vụ án mạng. May mắn thay, đa số vụ đều được điều tra thành công nên Lệ Sa và Ma từ chỗ chống đối nhau, trở nên tin tưởng và bổ trợ nhau. Lệ Sa còn cổ vũ Ma cố gắng khắc phục chứng bệnh di truyền, đồng thời nguôi đi mối tình với bạn gái cũ – Từ Vịnh Tư (do Đằng Lệ Danh đóng).
Tuy nhiên, căn bệnh của  Ma ngày một trầm trọng, khiến anh hay bị mất trí nhớ tạm thời. Trong một lần hành động, do sơ suất của Dịch Thần, Lệ Sa rơi vào tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng. Dù trí nhớ đang bị ngắt quãng, Ma vẫn phải cố gắng hết sức để truy tìm tung tích của Lệ Sa...

20 tập phim “Đội điều tra linh tinh”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, vào lúc 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 06/8/2018. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Trí Hiền, Huỳnh Tâm Dĩnh, Lý Quốc Lân...
Nguồn: SCTV9

Tin tức cùng chuyên mục